Tư vẫn Zalo Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Cách lựa chọn máy bơm nước Ebara

Cách lựa chọn máy bơm nước Ebara một cách chính xác với kinh nghiệm và bằng cả công nghệ phần mềm được chính hãng Ebara thiết kế cho phù hợp với từng Quốc Gia khác nhau

Máy bơm nước Ebara rất cần thiết cho công nghiệp, toà nhà cao tầng, khu công nghiệp, PCCC... Không chỉ vậy, ở các thành phố, cho dù sử dụng nước máy thì các căn nhà cao tầng cũng phải cần một chiếc máy bơm nước để đưa nước lên cao hoặc bơm tăng áp…

Bơm Ebara model CD

Lựa chọn máy bơm nước Ebara
 
Tìm hiểu trước khi đi mua một cái máy bơm nước Ebara, bạn cần chuẩn bị có các thông tin như: độ cao từ mặt đất (hay bể chứa dưới đất) đến bể chứa đặt trên cao, thể tích của bể chứa và vị trí đặt máy bơm nước. Sau đó bạn mới quyết định mua thông qua sự tư vấn của nhân viên tại các cửa hàng. Máy bơm nước Ebara có những thông số kỹ thuật đáp ứng đủ lực hút, lực đẩy và lực xả. Thông thường, bạn nên chọn máy có trị số cao hơn nhu cầu của bạn khoảng 1,5 lần. Ví dụ, nếu căn nhà bạn có độ cao trung bình 10 mét thì chọn máy bơm nước có thể đẩy cao khoảng 13-15 mét. Nếu bể chứa nhỏ thì mua máy bơm nước công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ. Loại bồn chứa một m3 thì mua máy bơm nước khoảng 1/2 ngựa (HP) nhưng có số vòng quay lớn, khoảng 2.900 rmp (round per minute). Bồn lớn hơn, độ cao cao hơn thì mua máy bơm nước loại công suất lớn hơn.
         
Bơm Ebara model EVM       

Lưu ý, bạn nên để ý đến phần điện áp của máy bơm nước Ebara. Thông thường lựa chọn máy có điện áp 220V/50Hz, cũng có một số máy bơm nước có hai điện áp 110V/220V hay máy bơm nước sử dụng điện ba pha. Lưu lượng máy bơm nước Ebara cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn. Theo đó, lưu lượng máy bơm nước Ebara là lượng nước bơm được trong một thời gian đơn vị - được tính bằng m3/giờ hay lít/phút, trên máy bơm nước thường ghi là Qmax. Nhưng đây là lưu lượng tối đa vì trên thực tế, lưu lượng nước bơm còn tùy thuộc vào độ cao, áp lực nước và công suất của máy bơm nước.

Bạn cần chú ý đến độ cao ghi trên máy bơm nước Ebara, thường ghi là H, HMax hay Total H, tức là độ cao từ mặt nước dưới đất (giếng, đầu ống hay bể chứa dưới đất) lên bể chứa tính theo phương thẳng đứng. Thông thường, máy chỉ có thể đưa nước lên khoảng 70% độ cao so với thiết kế. Do đó, máy bơm nước càng gần với nguồn nước vào (ao, hồ, giếng...) sẽ cho phép lực đẩy lên cao tốt hơn. Số vòng quay trên phút cũng khá quan trọng đối với máy bơm nước, thường được ghi ký hiệu rpm; công suất máy bơm nước được ghi bằng ký hiệu Watt hay HP.
 
Vị trí đặt máy bơm nước Ebara ở đâu ?

Máy bơm nước Ebara phải được lắp đặt chắc chắn, không bị rung và càng gần nguồn vào càng tốt và hạn chế tối đa các đoạn gấp, rẽ bằng “co” ống, không tạo nên đường ống chạy “lòng vòng”, đường dẫn càng thẳng, hiệu quả càng cao. Ống lắp càng kín, máy bơm nước  hoạt động càng tốt.

Bơm Ebara model MD
 
Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước tại gia đình như: hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, bể ngầm lên bình nước trên cao để chọn mua chiếc máy phù hợp, hoặc lấy ý kiến tư vấn của chuyên viên kỹ thuật tại các cửa hàng.

Hiện trên thị trường máy bơm nước cho gia đình có hai loại máy bơm chính là máy ly tâm Ebara và máy hút chân không Ebara: máy bơm chân không có thể hút trực tiếp từ đường ống nước và bơm lên bể ở trên cao còn máy bơm ly tâm chỉ đẩy nước lên. Trong trường hợp vòi sen của gia đình bị yếu thì cần chọn mua máy bơm tự động (cũng thuộc loại chân không) để gia tăng áp lực nước vốn yếu từ bể xuống vòi sen hoặc hút trực tiếp từ bể ngầm, vòi nước chính vào thiết bị.

Theo một số nhà nhập khẩu máy bơm nước Ebara, trên thị trường hiện nay có nhiều nhãn hiệu máy bơm bị làm nhái, xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc. Việc phân biệt hàng nhái rất khó khăn vì hình dáng bên ngoài máy nhái làm rất tinh vi, rất giống máy thật. Vậy khi mua người tiêu dùng nên yêu cầu cửa hàng đưa phiếu bảo hành của chính nhà sản xuất.

Bạn muốn mua máy bơm dân dụng Ebara với giá tốt nhất hãy đến với chúng tôi

Hiện có rất nhiều dòng máy bơm Máy bơm Ebara khác nhau, việc lựa chọn và sử dụng máy bơm Ebara có thể sẽ rất khó khăn với nhiều người. Mỗi dòng máy bơm Ebara đều có những thông số khác nhau từ trọng lượng, công suất, tần số, điều kiện đáp ứng khác nhau, quả thực với ngay cả các chuyên gia cũng khó mà nhớ được hết các thông tin,vậy nên tập đoàn Ebara đã đưa ra phần mềm Ebara Pump Selection Software. Phần mềm giúp người sử dụng chọn lựa loại máy bơm Ebara phù hợp với bản thân và thực tiễn yêu cầu, với dữ liệu cập nhật về các dòng máy bơm Ebara mới nhất: máy bơm công nghiệp, dân dụng, máy bơm chìm, máy bơm nổi, máy bơm chất thải, máy bơm áp suất, máy bơm chân không, máy bơm tăng áp, máy bơm ly tâm, máy bơm đa năng, máy bơm chữa cháy, etc. Phần mềm sẽ hướng dẫn bạn từng bước một để chọn được sản phẩm máy bơm phù hợp với yêu cầu của mình. Phần mềm Ebara Pump Selection Software được nghiên cứu và kiểm chứng bởi các kỹ sư của chính tập đoàn Ebara với các thông số được cung cấp chính xác bởi EBARA CORPORATION với mục tiêu hỗ trợ khách hàng Ebara hiệu quả nhất có thể.

Nếu có thắc mắc trong quá trình sử dụng, bạn hãy liên hệ với cửa hàng, đai lý Ebara gần nhất hoặc tại địa phương để được hỗ trợ, giúp đỡ, đảm bảo tcung cấp chính xác thông tin cần thiết để tránh phát sinh khi mua sản phẩm máy bơm Ebara.

Khi đặt ống dẫn vào máy bơm nước Ebara phải chú ý gắn bộ phận rúp-pê. Bộ phận rúp-pê cần có lưới lọc để chặn rác và cặn trước khi nước đi qua máy bơm nước để hạn chế kẹt máy bơm nước. Đường kính ống vào máy bơm nước phải bằng với đường kính của đầu vào máy bơm nước, không lắp rẽ ngang ngay đầu ống. Máy bơm nước luôn có hệ thống nước mồi nên phải lắp đúng kỹ thuật. Ống dẫn ở đầu ra cũng nên lắp loại ống có đường kính cùng với máy bơm nước và nên lắp thêm một van khóa để thuận tiện khi sửa chữa máy bơm nước.

Máy bơm nước Ebara không đặt ở nơi quá ẩm ướt và nên sử dụng cầu dao tự dộng phòng ngừa rủi ro về điện, nên lắp dây điện nối đất. Chú ý dây nóng - lạnh của máy bơm nước khi lắp đường dây điện. Tùy theo công suất máy bơm nước để sử dụng dây dẫn điện đúng trị số an toàn.

Thông thường, máy bơm nước hay bị mất nguồn nước vào (hay gọi là tụt áp, nhất là những hộ gia đình sử dụng máy bơm nước từ nguồn nước máy), máy bơm nước chạy nhưng không bơm nên nóng và cháy máy. Do đó, không nên bơm nước vào những giờ cao điểm, nguồn nước lúc này sẽ yếu và nguồn điện cho máy bơm nước cũng bị giảm. Sử dụng lâu ngày, máy bơm nước hay bị kêu, phải vệ sinh và bảo dưỡng dầu mỡ. Ngoài ra, những mối nối đường ống dẫn trước và sau máy bơm nước lâu ngày sẽ bị rò rỉ, làm giảm hiệu suất máy bơm nước nên cần phải chú ý kiểm tra.

Trên đây là những thông tin cơ bản để chọn lựa máy bơm cho phù hợp với mục đích và đúng kỹ thuật. Bạn hãy liện hệ ngay số điện thoại 0962514639 – 0981659001. Công ty TNHH Mạnh Phát sẽ tư vấn chi tiết và giá cả tốt nhất cho bạn.

Mạnh Phát JSC Cung Cấp Máy Bơm Ebara

Khách hàng luôn tin chọn

Mạnh Phát JSC - Mỗi Sản Phẩm Một Niềm Tin